Nam sinh tiểu học suýt tử vong vì nuốt 9 viên bi sắt

Đăng lúc 1:37 - 25/09/2018

Nạn nhân là một nam sinh lớp 5 trường tiểu học An Bình B, phường An Bình, TX Dĩ An đã được các bác sĩ phẫu thuật cứu sống khẩn cấp vì tắt ruột hoàn toàn do 9 viên bi sắt nằm kín vùng ruột non.

Loading...

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết, em P.Q.L. – học sinh lớp 5 Trường tiểu học An Bình B (TX Dĩ An, Bình Dương) vừa được phẫu thuật cứu tính mạng thành công. Theo đó, bác sĩ đã cắt đoạn ruột bị h.o.ạ.i t.ử do em L. bị nhóm bạn học cùng lớp ép nuốt 9 viên bi sắt nam châm.

Ông Minh cũng thông tin thêm, theo Phòng Giáo d.ụ.c nắm được thì ngoài viên bi sắt thì em L. còn nuốt một số dị vật khác. Hiện tại, ưu tiên hàng đầu là vấn đề sức khỏe, tâm lý của em L, chờ em bình phục thì sẽ tìm hiểu xác minh, làm rõ sự việc.

Theo thông tin từ bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM, nơi đây vừa tiến hành phẫu thuật cắt bỏ đoạn ruột bị hoại tử để cứu tính mạng của em P. Q.L., một học sinh lớp 5 ở Bình Dương do em nuốt 9 viên bi sắt nam châm.

“Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ nên chưa thể kết luận được nguyên nhân có phải em L. bị bạn học cùng lớp ép phải nuốt 9 viên bi sắt hay không. Lúc này, Ban giám hiệu cũng như các giáo viên nhà trường và phụ huynh đang tập trung để chăm lo sức khỏe cho em L.”, hiệu trưởng trường An Bình B, cho biết.

Thông tin với PV, bác sĩ Mai Hóa, trưởng Khoa Ngoại tổng quát, bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, sáng 22/9, Khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân L. trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói. Các bác sĩ đã tiến hành chụp X-Quang, CT thì ghi nhận bệnh nhân bị tắc ruột do dị vật.

 

“Lúc này em L. mới nói thật, khoảng 4 tuần trước khi đang học ở lớp, em cùng nhóm bạn thách đố nhau và em đã nuốt 9 viên bi sắt vào ổ bụng”, bác sĩ Hóa thông tin.

Theo người nhà của em L. thì suốt gần 1 tháng qua, em L. không dám nói thật vụ việc nên khi nghe em than đau bụng, người nhà đưa đi khám các bác sĩ tư thì được chỉ định do rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên dù liên tục uống thuốc nhưng tình trạng của L. nặng hơn nên sáng 22/9 người nhà đã đưa em vào bệnh viện cấp cứu thì phát hiện vụ việc.

“Ê-kip bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp và lấy ra 9 viên bị nằm ở ruột non em L. Có 2 đoạn ruột non bị h.o.ạ.i t.ử nên phải cắt bỏ và nối lại. Hiện sức khỏe của em L. đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới”, bác sĩ Hóa cho biết.

Cũng theo bác sĩ Hóa thì thời điểm vào cấp cứu, em L. đã bị tắc ruột hoàn toàn, có nguy cơ sốc nhiễm trùng và nếu không mổ cứu kịp thời thì khả năng tử vong là rất cao.

Bạn nên xem
Loading...
Loading...
Place this tag where you want the widget to stop loading.
Loading...
Loading...
Scroll