Kính lái ô tô trong tương lai sẽ giống như một màn hình?

Đăng lúc 11:39 - 21/12/2018

Hyundai Mobis dự định sẽ giới thiệu một công nghệ kính lái ô tô với khả năng hiển thị như một màn hình tại Triển lãm CES 2019.

Loading...

Công nghệ lái tự động hứa hẹn thay đổi mạnh mẽ xe hơi trong tương lai và Hyundai Mobis đang cho chúng ta thấy một cái nhìn về tương lai đó.

Cụ thể, với dự định được cho ra mắt tại Triển lãm CES (Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới diễn ra tại Mỹ) vào tháng 1/2019, Concept không gian nội thất lái tự động đã được thiết kế cho một thế giới bị chi phối bởi các phương tiện có công nghệ lái tự động cấp 4 và cấp 5. Vì tài xế sẽ không còn phải chú ý trên đường trong một số trường hợp nhất định nên các concept này được trang bị công nghệ kính chắn gió hiển thị.

Kính lái ô tô trong tương lai sẽ giống như một màn hình?

Kính chắn gió công nghệ cao này trong suốt ở chế độ lái bằng tay nhưng có thể biến thành một màn hình lớn có thể sử dụng để xem phim và phát trực tuyến các nền tảng giải trí khi phương tiện đang ở chế độ tự lái. Kính chắn gió cũng có thể hiển thị các cập nhật chuyến đi và thậm chí có thể tối đen nếu như mọi người cần chợp mắt trong các phương tiện cấp 5.

 

Bên cạnh kính chắn gió hiển thị, concept này còn có công nghệ cảm ứng ảo tương tự như điều khiển cử chỉ của BMW. Thay vì tương tác với hệ thống thông tin giải trí qua màn hình cảm ứng truyền thống, hành khách có thể thực hiện các cử chỉ trong không khí để lựa chọn các bộ phim và điều chỉnh âm lượng.

Kính lái ô tô trong tương lai sẽ giống như một màn hình?

Một tính năng thú vị khác là công nghệ nhận diện cảm xúc. Hyundai Mobis cho biết, hệ thống sử dụng một camera để xác định tậm trạng của mọi người để từ đó nó có thể tự động thay đổi môi trường nội thất của xe để phục vụ cho cảm xúc của họ. Hệ thống này cũng có thể chia sẻ tâm trạng của bạn với các phương tiện khác gần đó và điều này sẽ giúp tránh các tai nạn tiềm ẩn.

Bên cạnh concept nội thất, Hyundai Mobis cũng sẽ giới thiệu công nghệ giao tiếp ánh sáng cho phép các phương tiện tự động giao tiếp với người đi bộ và các phương tiện khác sử dụng các thiết bị chiếu sáng thông minh.

Carscoops

Bạn nên xem
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Scroll